Đại hội Hội Cựu chiến binh Trường ĐH KHXH&NV lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

Chiều ngày 17-7, Đại hội Hội Cựu chiến binh Trường ĐH KHXH&NV lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 đã diễn ra tại phòng D201, cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Về dự Đại hội có NGƯT.PGS.TS Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV; NGND.GS.TS Ngô Văn Lệ, nguyên Ủy viên Trung ương Hội CCB Việt Nam, nguyên Bí thư - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV; NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quang Điển - nguyên Bí thư Đảng ủy, PGĐ ĐHQG-HCM, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban chức năng Hội CCB Thành phố; các Hội CCB thuộc khối 487; toàn thể hội viên Hội CCB Trường đang công tác, đã nghỉ hưu cùng đại diện BCH Công đoàn, Đoàn TN, Hội SV Trường.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội - Ảnh: Yến Thi

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, Đại hội đã bầu ra BCH Hội CCB nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 5 đồng chí: đ/c Nguyễn Khắc Cảnh, đ/c Nguyễn Ngọc Dung, đ/c Vũ Văn Gầu, đ/c Đỗ Văn Học và đ/c Nguyễn Đình Thống. Bên cạnh đó, Đại hội còn bầu ra 2 đại biểu tham dự Đại hội cấp trên gồm: đ/c Nguyễn Ngọc Dung (đại biểu chính thức) và đ/c Đỗ Văn Học (đại biểu dự khuyết).

Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch, các đại biểu đã thông qua Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017, kiểm điểm của BCH Hội CCB Trường nhiệm kỳ V. Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Khắc Cảnh - Chủ tịch Hội CCB Trường nêu rõ những thuận lợi, khó khăn và kết quả đạt được của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: “Nhiệm vụ trọng tâm của Hội là phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, là tổ chức đáng tin cậy của Đảng, chính quyền; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết dân tộc…”

Đại hội đã thông qua bản tổng hợp đóng góp ý kiến Dự thảo Báo cáo của Hội CCB TP Hồ Chí Minh, bản tổng ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội CCB Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Khắc Cảnh - Chủ tịch Hội CCB Trường trình bày các nội dung văn kiện - Ảnh: Yến Thi

Đại hội đã đóng góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ V (2012 – 2017), thông qua phương hướng chung trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, gồm:

- Xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức cơ sở Hội;

- Đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên;

- Phối hợp với Đoàn TNCS HCM và các đoàn thể chính trị – xã hội tích cực tham gia công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lý tưởng đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên;

- Tiếp tục thực hiện 4 Chương trình của nhiệm kỳ V với các nội dung: Xây dựng củng cố niềm tin trong hội viên và CBVC Nhà trường; Chăm lo đời sống vật chất – tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; Vì thế hệ mai sau; Xây dựng Hội CCB Trường vững mạnh, cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, kết hợp xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, luôn là tổ chức tin cậy của Đảng ủy và Nhà trường;

- Phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; Phát triển 100% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội; Phấn đấu 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng theo các chương trình của Thành Hội; Hàng năm có 100% “Hội viên gương mẫu” và 100% gia đình CCB đạt “Gia đình văn hóa”.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CCB ĐH KHXH&NV nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 05 đồng chí: Nguyễn Khắc Cảnh, Nguyễn Ngọc Dung, Vũ Văn Gầu, Đỗ Văn Học, Nguyễn Đình Thống.

Ngoài đại biểu đương nhiên: đồng chí Nguyễn Khắc Cảnh, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội CCB TP Hồ Chí Minh, Lần thứ VI gồm 01 đại biểu chính thức: đồng chí Nguyễn Ngọc Dung; 01 đại biểu dự khuyết: đồng chí Đỗ Văn Học.

NGƯT.PGS.TS Võ Văn Sen phát biểu chỉ đạo tại Đại hội - Ảnh: Yến Thi

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, hội viên và hoạt động của Hội CCB Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đề cao phẩm chất trung kiên của các hội viên CCB trong việc phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân, bảo vệ chế độ Xã hội Chủ nghĩa và vai trò của Hội CCB trong việc nêu cao tấm gương đạo đức cách mạng, phối hợp với Đoàn TNCS HCM và các đoàn thể chính trị – xã hội tích cực tham gia công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên. Hội CCB luôn là tổ chức tin cậy của Đảng ủy và Nhà trường.

Một số hình ảnh của Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội - Ảnh: Hội CCB

PGS.TS Võ Văn Sen tặng hoa chúc mừng của Đảng ủy - BGH Nhà trường cho BCH Hội CCB nhiệm kỳ 2017-2022 - Ảnh: Hội CCB

Các đại biểu tham dự Đại hội - Ảnh: Yến Nhi